Nhà đất Canada hứa hẹn khởi sắc mạnh mẽ trong năm nay

Thị trường BĐS Canada đang có những dấu hiệu “tăng nhiệt” rõ rệt. Nhờ lãi suất thấp và chỉ số lạc quan của người dân tăng cao, doanh số bán BĐS tại nước này đang ở mức cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Theo số liệu của Hiệp hội BĐS Canada (CREA), doanh số bán BĐS trong tháng 6 tại nước này đang nắm giữ kỉ lục cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Cụ thể, doanh số tháng 6 tại hầu hết các thị trường địa phương đều tăng mạnh so với tháng trước, đặc biệt là ở vùng Hamilton-Burlington và Durham thuộc thành phố Toronto. Tuy nhiên, thị trường địa ốc tại thủ đô Ottawa và thành phố Montreal lại chứng kiến “dòng chảy ngược” với doanh số giảm nhẹ.

BĐS Canada
Toronto hiện là một trong những Thành phố có thị trường BĐS phát triển “nóng” nhất Canada. Ảnh: appsgamec.tk

Ông Pauline Aunger – Chủ tịch CREA cho biết: “Rõ ràng, lãi suất thấp đang góp phần đẩy mạnh hoạt động giao dịch BĐS và gia tăng chỉ số lạc quan của người dân. Tuy nhiên, tác động của lãi suất thấp rõ ràng hơn và không đồng đều tại các khu vực khác nhau trên đất nước.”

Nhu cầu gia tăng cũng đẩy giá BĐS tăng mạnh trong thời gian qua. Theo báo cáo của CREA, giá trị trung bình của giao dịch BĐS tại Canada đã tăng 9,6% so với cùng kì năm trước. Bên cạnh đó, công ty địa ốc Royal LePage cho biết, giá nhà trong quý II ghi nhận xu hướng tăng ở tất cả các phân khúc.

Cụ thể, nhà bungalow (loại nhà một tầng, độc lập, thiết kế hiện đại) hiện là phân khúc sôi động nhất thị trường. Giá trung bình cho một căn bungalow đạt mức 436.938 USD, tăng 7,5% so với năm trước. 471.002 USD là giá trung bình cho một căn nhà hai tầng, tăng 6,8%. Phân khúc căn hộ ổn định hơn với mức tăng 3,9%, đạt 268.583 USD.

Thành phố Toronto tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu thị trường địa ốc Canada nhờ tác động tích cực của kinh tế tăng trưởng mạnh và tỉ lệ thất nghiệp giảm đáng kể. Theo sau Toronto là thành phố Vancouver với hoạt động giao dịch BĐS diễn ra khá sôi động. Nếu không tính đến hai thị trường lớn này, giá nhà trung bình tại Canada sẽ chỉ còn 346.906 USD, tăng 3,1%.

Bên cạnh các tín hiệu tích cực, các chuyên gia nghiên cứu BĐS Canada cũng đưa ra cảnh báo về một số nguy cơ có thể đe dọa đến sự phục hồi và phát triển chung của thị trường này trong 6 tháng cuối năm. Đó là những biến động lớn của nền kinh tế kĩ mô như giá dầu giảm và cuộc khủng hoảng nợ công tại Hy Lạp.

Mặc dù vậy, người dân và các nhà đầu tư Canada vẫn tỏ ra hết sức lạc quan và tin tưởng vào khả năng khởi sắc của thị trường địa ốc trong năm nay. Trên chuyên trang địa ốc hàng đầu thế giới TheMoveChannel.com, BĐS Canada tiếp tục duy trì vị trí trong nhóm 10 điểm nóng BĐS của thế giới.

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Hóa – Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản