Cặp vợ chồng trẻ tiết lộ bí kíp mua cùng lúc 2 căn hộ với giá tốt nhất

Với những gia đình trẻ, mua được một căn hộ chung cư đã là chuyện không hề dễ dàng nếu không có sự trợ giúp từ gia đình, vậy mà nhờ tiết chế trong tiêu xài, vợ chồng anh Hoà đã mua được tới hai căn hộ cùng lúc. Câu chuyện của anh tài xế này còn mở ra một góc nhìn khác, đa diện hơn.

1. Anh Hoà vốn là Trưởng nhóm tài xế của một bệnh viện tư nhân tại Tp.HCM. Công việc của anh cũng như các tài xế khác là đưa đón bệnh nhân, đưa đón các chuyên gia y tế và cả gia đình ông bà chủ khi cần. Với vị trí Trưởng nhóm, anh Hoà được trả thêm 500.000 đồng/tháng cho việc điều phối xe. Mức lương của anh dao động trong khoảng 6,5 triệu đồng/tháng.

Cách đây 5 năm Hòa lập gia đình. Vợ anh là điều dưỡng trưởng cùng trong bệnh viện. Vì công việc chuyên môn đặc trưng và chịu khó trực đêm nên thu nhập của chị cao hơn chồng, khoảng 15 triệu đồng/tháng.

mua căn hộ
Nếu biết cân đối, tính toán hợp lý thì những gia đình trẻ sẽ không quá khó để sở hữu 1, thậm chí 2 căn hộ

Đã có với nhau một cậu con trai nhưng vì bận rộn nên vợ chồng Hòa quyết định gửi con ở dưới quê nhờ ông bà ngoại chăm sóc. Khoảng hai tuần một lần, vợ chồng anh lại chạy xe gắn máy về quê ngoại ở Đồng Tháp thăm con.

Hoà kể, rất nhớ và thương con trai nhưng vì công việc lu bu không ai chăm bé được. Muốn gửi nhà trẻ công lập trên phố nhưng không trường nào muốn nhận vì gia đình chưa có hộ khẩu; gửi nhà trẻ tư thì không những học phí cao mà còn lo lắng về chất lượng nuôi dạy của bảo mẫu và cô giáo.

Hơn nữa, vợ chồng Hòa đang đi ở trọ, căn nhà khá chật hẹp, lại nóng bức, con nít sống như vậy cũng không tốt.

Bàn bạc nhiều lần vẫn thấy, cho con ở dưới quê cùng ông bà ngoại là điều tốt nhất, con lại có những ngày tháng bình an với cỏ cây sông nước. Sắp tới con đi học lớp Một, thì cũng vẫn ở trường làng cho yên tâm. Anh Hoà cho biết, chắc phải tới THPT thì mới đưa con trai lên thành phố nhập học.

Do hoàn cảnh như vậy, nên vợ chồng anh Hoà chẳng khác cặp vợ chồng son. Anh chị cố gắng chi tiêu tiết kiệm tối đa, gói ghém 10 triệu đồng cho các việc chi tiêu hàng tháng, bao gồm rất nhiều khoản từ tiền trọ, tiền ăn đến tiền xăng xe, đóng góp cho ông bà ngoại nuôi con ở quê. Số còn lại anh chị gửi tiết kiệm ngân hàng.

Sau khoảng 5 năm ki cóp, vợ chồng Hoà cũng có khoản tiết kiệm trên 600 triệu đồng. Cách đây khoảng 3 tháng, anh chị khiến nhiều người ngạc nhiên khi đưa ra quyết định vô cùng táo bạo: mua cùng lúc 2 căn hộ. Một căn để ở, căn còn lại để đầu tư. Vậy anh chị đã làm thế nào để mua được 2 căn hộ với chừng ấy tiền?

2. Đầu tiên, vợ chồng anh Hoà thuê loại căn hộ thời hạn 49 năm của một dự án có vị trí gần chỗ làm. Căn hộ này diện tích khá nhỏ, tầm 40 m2, nhưng được cái giá bán khá mềm, chỉ khoảng 340 triệu đồng.

Đương nhiên 49 năm không phải là một khoảng thời gian ngắn ngủi gì, nếu không muốn nói là quá dài. Thế nhưng, có chỗ ở thì yên tâm hơn, không lo lắng phải chuyển nhà khi chủ bất ngờ đòi lại nhà như trước đây. Hơn thế nữa, mỗi tháng lại có thêm khoản tiền 3 triệu đồng từ việc thuê nhà trước đây cho vào phần tích luỹ.

Số tiền còn lại, anh chị dùng để mua căn hộ tại quận 2 với giá trên 800 triệu đồng. Căn hộ này nằm trong dự án được hỗ trợ vay gói 30.000 tỷ đồng. Hồ sơ của vợ chồng anh đã được chủ đầu tư duyệt, chỉ đợi giải ngân. Số tiền được vay lên tới 80% tổng số tiền mua căn hộ, thời hạn vay 15 năm. Anh Hòa nhẩm tính, mỗi tháng sắp tới vợ chồng anh sẽ phải trả 6 triệu đồng/tháng cả vốn lẫn lãi và dư nợ sẽ giảm dần.

Sau khi biết tin vợ chồng Hoà cùng lúc mua 2 căn hộ, nhiều đồng nghiệp bàn tán xôn xao. Nhưng khi nghe Hoà giải thích, mọi người mới ồ à hiểu chuyện. Hoà còn tính, cuối năm sau là được nhận căn hộ mới tại quận 2, gia đình cậu sẽ không ở mà cho thuê lại căn hộ ấy, dùng số tiền trả nợ ngân hàng. Khi nào tiền gom về đủ, sẽ nhanh chóng tất toán món nợ này sớm và có thể bán đi kiếm lời. Hoặc thậm chí anh chị cứ để vậy cho thuê, thì cũng không phải lo nghĩ gì nữa, nhà đã có, dư nợ cũng giảm bớt, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

(Theo Đầu tư)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Hóa – Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản