Tư vấn phong thủy cầu thang và những điều cần lưu ý

Phong thủy cho rằng, cầu thang được xem như xương sống của căn nhà và là chỗ khí vận động liên tục, mạnh mẽ để đưa dòng khí lan tỏa đến các tầng trong nhà.

Trong thiết kế kiến trúc, cầu thang là lối lưu thông theo chiều đứng để đến các tầng, các phòng trong nhà. Còn trong khoa học phong thủy, cầu thang được xem như xương sống của căn nhà và chỗ khí vận động liên tục, mạnh để đưa dòng khí lan tỏa ra các tầng khác nhau trong ngôi nhà. Vì thế, khi thiết kế cầu thang phải lưu ý những kiêng kỵ theo phong thủy dưới đây.

Không xây cầu thang có bậc lên xuống hở

Phong thủy cho rằng, cầu thang phải luôn được xây dựng hoàn chỉnh và không để hở ở các bậc. Bởi vì, khi đó những nguồn vượng khí sẽ chạy theo dòng xuyên suốt lên các tầng cao, các phòng mà không bị phân tán. Thêm nữa, cầu thang kín còn bảo đảm an toàn cho trẻ em trong nhà hơn là cầu thang hở.

Không xây dựng cầu thang cắt góc

Thiết kế tốt nhất cho tất cả các ngôi nhà là cầu thang xây hình dáng cong. Nhưng nhiều gia đình vì tiết kiệm không gian hay không biết đã xây cầu thang cắt góc. Điều đó khiến cho chủ nhà cùng các thành viên khác không gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, đặc biệt còn có thể gây ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ lớn.

Vấn đề này còn nghiêm trọng hơn khi cầu thang cắt góc lại nằm đối diện với cửa chính. Giải pháp để khắc phục điểm này là đặt một chậu cây cảnh chỗ cắt góc cầu thang nhằm hạn chế góc cạnh, tạo ra đường cong cho cầu thang.

phong thủy cầu thang
Trong phong thủy, cầu thang được xem như xương sống của căn nhà

Không xây dựng cầu thành hình xoắn ốc

Thiết kế cầu thang tốt nhất là cầu thang cong theo kiểu mềm mại bởi khi đó nguồn khí tốt trong ngôi nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn đến các tầng trên.

Ngược lại, cầu thang hình xoắn ốc, nhất là khi được xây ở giữa nhà hoặc đối diện với cửa trước sẽ khiến cho chủ nhà hao tán tài sản và gặp những vấn đề về sức khỏe.

Không bố trí cầu thang ở giữa nhà

Theo phong thủy, cầu thang là nơi khí lực ngưng tụ và vận động. Do đó, tránh bên dưới cầu thang là bếp hoặc cầu thang đè lên trên cửa giường ngủ. Điều đại kỵ là bố trí cầu thang ở giữa nhà bởi như vậy sẽ gây nhiều tai họa cho gia chủ. Cầu thang thường được đặt ở góc riêng.

Không bố trí cầu thang từ phía sau nhà đi lên

Đặt cầu thang đi lên từ phía sau nhà là điều tuyệt đối kiêng kỵ vì khí trong căn nhà đi từ ngoài vào và thoát ra từ phía sau.

Sẽ lần lượt suy khí nếu cầu thang đặt đi lên từ phía sau nhà. Các thành viên trong gia đình tài lộc, sức khỏe sẽ suy giảm. Thậm chí, nếu âm khí vượng, dương khí suy kiệt nặng có thể gây ra các bệnh thần kinh và hoang tưởng cho gia chủ.

Một số giải pháp tốt cho phong thủy cầu thang

– Phía trên cầu thang nên đặt một chiếc đèn chùm.

– Nếu cầu thang đối diện cửa chính, gia chủ nên đặt một màn che hoặc chia cầu thang và cửa chính thành các khu vực khác nhau.

– Nguyên liệu làm cầu thang nên làm bằng gỗ, bê tông hoặc kim loại bởi đây là biểu tượng của 3 yếu tố rắn chắc. Cầu thang gỗ nên đặt hướng Đông, Nam và Đông Nam. Còn cầu thang kim loại thì tốt nhất nên đặt hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc.

– Nên đặt một cặp Kỳ Lân 2 bên cầu thang để khuyến khích năng lượng tốt đi lên trên và chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên

(Theo VTCNews)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Hóa – Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản