7 lý do quan trọng khiến nhà đầu tư chọn căn hộ hoàn thiện

Thu được khoản thu nhập ổn định từ việc cho thuê, vốn đầu tư “mềm” hơn so với nhà phố và biệt thự, không mất nhiều thời gian quản lý, khả năng thanh khoản cao, ít rủi ro… là những yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư chọn căn hộ đã hoàn thiện, bàn giao để gửi tiền nhàn rỗi.

Ông Ngô Đình Hãn, Giảng viên BĐS thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng, khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế Tp.HCM) cho rằng, hiện nay, căn hộ đã hoàn thiện đang là sự lựa chọn phù hợp cho người có dòng tiền đầu tư từ trung hạn trở lên. Dưới đây là 7 lý do vị chuyên gia này đưa ra để chứng minh cho nhận định của mình.

Thứ nhất: Mua căn hộ hoàn thiện có thể mang lại nguồn thu cho bạn ngay lập tức vì đây là loại hình BĐS tiêu dùng có thể sẵn sàng vận hành bất cứ lúc nào. Các dự án căn hộ đã hoàn thiện với dịch vụ nội khu và xung quanh đầy đủ luôn dễ dàng cho thuê, giá thuê tốt và được nhiều khách hàng quan tâm hơn BĐS đang xây dang dở hoặc căn hộ bị chậm tiến độ.

Thứ hai: Ngân sách đầu tư cho căn hộ hoàn thiện khá hợp lý so với nhu cầu vừa tiết kiệm vừa đầu tư nguồn vốn từ một tỷ đồng trở lên. Cùng một khu vực và vị trí, mua một căn hộ hoàn thiện chỉ phải bỏ ra số tiền khoảng 20 – 50% so với việc sở hữu một BĐS khác là nhà phố hay biệt thự.

Thứ ba: Mua căn hộ đã hoàn thiện, nhà đầu tư không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc, quản lý BĐS vì đã có chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý làm việc này.

Căn hộ hoàn thiện được xem là kênh đầu tư an toàn hơn các dự án đang xây dở dang
Căn hộ hoàn thiện được xem là kênh đầu tư an toàn hơn các dự án đang xây dở dang. ẢnhVũ Lê

Thứ tư: Nhà đầu tư sẽ có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng từ tiền cho thuê, thông thường là từ 0,5% – 0,7% trên tổng giá trị căn hộ. Khoản lợi tức này hiện tương đương, thậm chí nhỉnh hơn so với kênh gửi tiết kiệm qua ngân hàng.

Ví dụ: Nếu với một tỷ đồng khách hàng đem gửi ngân hàng với kỳ hạn một năm, mức lãi suất là%/năm, tương đương tổng tiền lãi là 70 triệu đồng. Nếu mua căn hộ một tỷ, khách hàng cho thuê mỗi tháng thu được trung bình được 6 triệu đồng, vị chi một năm thu về 72 triệu đồng. Như vậy, phần lợi tức tiền cho thuê thuê nhỉnh hơn gửi tiết kiệm 12 tháng.

Thế nhưng, trong trường hợp khách hàng giữ tiền dưới dạng tiết kiệm thì chắc chắn khó tránh khỏi mất giá đồng tiền và lạm phát. Nếu chuyển thành tài sản là căn hộ thì giá trị căn hộ có thể gia tăng theo thời gian, ít nhất là đủ bù cho mức lạm phát hoặc cao hơn. Về mặt này, căn hộ hoàn thiện có thể giúp nhà đầu tư giữ và gia tăng được giá trị tài sản.

Thứ năm: Khả năng thanh khoản của căn hộ đã hoàn thiện luôn tốt hơn các dòng sản phẩm khác như căn hộ đang xây, đất nền, nhà phố, biệt thự. Lý do là tính tiêu dùng cao, giá cả ở mức vừa phải. Với những ưu điểm này, căn hộ hoàn thiện thường được xếp vào nhóm tài sản dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê.

Thứ sáu: Đầu tư vào căn hộ hoàn thiện gần như không có rủi ro vì đây là tài sản hiện hữu, dòng tiền được dịch chuyển liên tục thông qua tài sản này. Trong điều kiện bình thường, giá trị BĐS sẽ tăng ở mức ổn định vào khoảng 5 – 10%/năm. Nếu thị trường nhà đất khó khăn, căn hộ hoàn thiện sẽ giữ giá tốt hơn các dự án đang dở dang. Tuy nhiên, khi thị trường đã hồi phục và bước vào giai đoạn phát triển tốt, mức gia tăng giá trị của tài sản hoàn thiện có thể cao hơn.

Thứ bảy: Dự án căn hộ hoàn thiện có ưu điểm vượt trội về an ninh, tính riêng tư cũng như dịch vụ tốt hơn loại hình BĐS khác như: nhà phố, biệt thự.

Tuy nhiên, ông Hãn cho rằng, để suất đầu tư đạt được hiệu quả cao, nhà đầu tư cần chọn vị trí căn hộ có kết nối giao thông thuận tiện, tọa lạc trong khu vực có mật độ dân cư cao.

Ngoài ra, một yếu tố không kém phần quan trọng là nhà đầu tư nên chọn mua căn hộ hoàn thiện từ chủ đầu tư uy tín. Những chủ đầu tư danh giá, có thương hiệu tốt luôn sẵn sàng có cam kết mạnh mẽ với khách hàng về chất lượng công trình, chế độ hậu mãi. Các doanh nghiệp này cũng có hành xử bình đẳng, cân đối giữa quyền lợi và trách nhiệm với khách hàng.

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Hóa – Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản