Indonesia không giới hạn giá trị nhà đất với người nước ngoài

Những thay đổi về luật sở hữu BĐS đối với người nước ngoài được kì vọng sẽ tạo đà cho sự phát triển của nền kinh tế Indonesia. Chính phủ nước này vừa bác bỏ thông tin sẽ đặt giới hạn giá trị đối với BĐS được mua bởi người nước ngoài.

Thông tin Indonesia nới lỏng luật BĐS, cho phép người nước ngoài mua nhà đã tạo ra những ảnh hưởng tích cực đối với thị trường địa ốc nước này. Theo báo cáo của Knight Frank, số lượt tìm kiếm BĐS trên đảo Bali- “thiên đường nhiệt đới” nổi tiếng của Indonesia đã tăng 15% so với năm ngoái. Hòn đảo này là điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư châu Á và châu Âu nhờ sức hấp dẫn du lịch đối với du khách trên toàn cầu. Từ khi luật mới được Tổng thống Joko Widodo phê duyệt, BĐS trên đảo Bali càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

BĐS Indonesia
Người nước ngoài không bị giới hạn giá trị BĐS mua tại Indonesia

Trước đó, có thông tin nói rằng người nước ngoài chỉ được phép mua căn hộ cao cấp có giá từ 373.500 USD tại Indonesia. Tuy nhiên, mới đây, chính phủ nước này đã lên tiếng bác bỏ thông tin này. Báo Jakarta Globe trích lời đại diện của chính phủ Indonesia cho biết, nước này sẽ không đặt giới hạn giá trị đối với BĐS mà người nước ngoài được phép mua. Giới hạn duy nhất đối với người nước ngoài tại Indonesia là họ không được phép mua nhà do nhà nước trợ cấp xây dựng.

Ông Ferry Mursyidan Baldan- Bộ trưởng Bộ đất đai Indonesia cho biết: “Chúng tôi sẽ không đặt giới hạn đối với giá trị BĐS. Người nước ngoài chỉ cần có giấy phép cư trú tại Indonesia là có thể tự do lựa chọn loại hình BĐS muốn mua.” Vị Bộ trưởng này tiết lộ thêm rằng cơ quan của ông đang trong quá trình soạn thảo các quy định, hướng dẫn thi hành luật mới.

Báo Bloomberg dự báo, các nhà đầu tư BĐS Singapore sẽ phản ứng nhanh nhất với quy định mới và tạo ra nhiều giao dịch đáng chú ý tại đảo Bali. Ngoài ra, người Trung Quốc cũng sẽ không bỏ qua cơ hội đầu tư hấp dẫn này.

Indonesia hiện là một trong những thị trường lớn nhất khu vực ASEAN, cả về dân số và diện tích đất đai. Việc chính quyền nước này mở cửa cho người nước ngoài chắc chắn sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực đối với nền kinh tế nói chung, BĐS và du lịch nói riêng.

(Theo Nhịp sống thời đại)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Hóa – Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản