Nhà đất Mỹ sôi động hơn khi thị trường chứng khoán Trung Quốc tụt dốc

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tụt dốc đang khiến các nhà đầu tư nước này đổ về thị trường bất động sản (BĐS) Mỹ. Trong đó, một thị trường được chú ý nhất là TP. Houston thuộc bang Texas.

Shirley Mei Qing, một nhân viên môi giới BĐS của Keller William tại Houston cho biết, lịch làm việc của cô gần đây luôn trong tình trạng kín mít, một phần do khách hàng Trung Quốc tìm đến khá nhiều. “So với năm ngoái, lượng khách hàng người Hoa đã tăng khoảng 30%. Họ đến Houston bởi giá nhà ở đây rẻ hơn so với khu vực phía Đông và phía Bờ Tây nước Mỹ”, Quing cho biết.

BĐS Mỹ đang thu hút giới đầu tư từ Trung Quốc
Thành phố Houston, bang Texas, Mỹ đang thu hút giới đầu tư BĐS từ Trung Quốc

Theo Hiệp hội BĐS Mỹ, các nhà đầu tư từ Trung Quốc đã rót khoảng 28,6 tỷ USD vào thị trường BĐS nước này trong năm 2014. California vốn là một khu vực hấp dẫn người mua từ Trung Quốc, tuy nhiên, giá BĐS tại đây lại quá đắt đỏ, tiếp đến là Florida và Texas. Texas được các nhà đầu tư đánh giá cao bởi thị trường việc làm tại đây ổn định và môi trường giáo dục tốt. Hiện người mua Trung Quốc đang chiếm khoảng 31% trong tổng số giao dịch thực hiện bởi người nước ngoài tại đây.

Theo Svenja Gudell, Giám đốc bộ phận nghiên cứu kinh tế của Zillowt, nhà đầu tư Trung Quốc đang dần chuyển sang những kênh đầu tư an toàn và hiệu quả hơn. Không khó để dự đoán rằng, những biến động trên thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ khiến nhà đầu tư đổ về BĐS Mỹ.

Người mua Trung Quốc tìm đến thị trường BĐS Mỹ không chỉ vì mục đích đầu tư mà còn muốn định cư tại nước này. Bà Michele Marano, một người môi giới BĐS tại Houston cho biết, có đến 10% khách hàng hiện tại của bà là người Trung Quốc. Có nhiều nguyên nhân khiến nhà đầu tư Trung Quốc chú ý đến Houston như Trường Đại học Rice (Rice University) tại Houston là một trong những trường tốt nhất nước Mỹ và khu vực này cũng có một lượng lớn người Trung Quốc đang sinh sống.

Theo nhận định của Black Knight Financial Services, một công ty cung cấp dịch vụ và dữ liệu phân tích tài chính thì giá nhà tại các khu vực như Dallas, Texas, Houston, San Antonio và Austin đã tăng lên đáng kể tính tới tháng 5/2015 vừa qua.

Theo thống kê của Hiệp hội Chuyên viên địa ốc quốc gia, mức giá trung bình mà người mua Trung Quốc sắn sàng chi trả cũng khá cao, trung bình là 831.800 USD. Mức giá này cao hơn 4 lần so với giá nhà trung bình hiện nay tại Mỹ.

Texas hiện là khu vực đứng đầu về số lượng nhà mới xây của Mỹ, điều này cũng xuất phát từ nhu cầu tăng cao của các nhà đầu tư Trung Quốc, tương tự như những gì đang diễn ra tại Irvine, California. Theo Hiệp hội các chủ đầu tư xây dựng tại Mỹ, so với California, số lượng nhà mới xây tại Texas đã cao gấp đôi.

Hiện nhiều chủ đầu tư tại Mỹ cũng đang cho xây dựng loại nhà dành cho nhiều thế hệ, nhằm đáp ứng nhu cầu của người mua Châu Á.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Hóa – Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản