Phương pháp để điều chỉnh hướng cửa xấu của căn hộ chung cư?

Các căn hộ chung cư bao giờ cũng có cửa xây dựng sẵn nên rất khó điều chỉnh, sửa chữa với những ràng buộc của chủ đầu tư. Do đó, việc tìm cách chỉnh lý cửa vừa đơn giản vừa hiệu quả mà không phá vỡ kết cấu ổn định của căn hộ được nhiều người quan tâm.

Các căn hộ chung cư rất dễ rơi vào vị trí phạm phong thủy như cửa chính đối diện nhau, nằm ở chân cầu thang hoặc cuối hành lang, cửa chính thông với cửa sổ… Tình trạng này sẽ khiến khí vận chuyển trong căn hộ không thể lưu thông tốt, thường là quá nhanh (gây ra khí trường, lưu thông gấp), có thể khiến người sống bên trong căn hộ bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, căn hộ còn bị tán khí tức là tán tài, gia chủ làm ăn khó khăn, tiền tài có rồi lại hết.

Với những căn hộ này, có thể dùng bình phong, vách ngăn phân chia lại không gian cho hợp lý. Dùng tranh ảnh, vật phẩm phong thủy đúng cách cũng phần nào giúp hút khí tài vào nhà, hóa giải bớt những căn hộ có hướng cửa không thuận.

phong thủy chung cư
Khi xem xét mua một căn hộ chung cư, ngoài cửa chính cũng cần chú ý tới vị trí, hướng của cửa sổ và cửa ban công…

Ngoài cửa chính, khi xem xét căn hộ chung cư cũng nên chú ý đến cửa sổ và cửa ban công… Với những căn hộ trên cao phải thiết kế cửa sổ, cửa ban công phù hợp, đảm bảo an toàn. Những loại cửa trượt ngang, cửa lật hoặc cửa kính… thường sẽ có hiệu quả hơn loại cửa sắt hay gỗ mở cánh truyền thống.

Với những căn hộ vừa ở trên cao vừa nhiều mặt thoáng, bị nắng chói và gió mạnh thì nên dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong che chắn ở cửa. Các chất liệu rèm cửa có thể dùng bằng gỗ, vải, kim loại, hay mây tre… nhưng nên dựa theo nguyên tắc cân bằng âm dương và hài hòa ngũ hành.

Nếu phòng ngủ trong căn hộ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói thì nên dùng hệ cửa chớp lam nghiêng hoặc màn sáo có tác dụng cản quang chứ (không nên lắp kính màu đậm. Loại kính này thường bít kín không gian và tạo nên hiệu ứng tích nhiệt. Phòng ngủ cần yên tĩnh, thuộc tính âm nên phù hợp với loại ánh sáng dịu, thông thoáng vừa đủ, do đó, có thể bổ sung lớp rèm vải dày bên trong để dễ dàng điều chỉnh.

Việc dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp đặt nội thất khéo léo tạo nên các lối dẫn khí vào nhà cũng là một giải pháp rất tốt trong điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ.

Trên thực tế, để có được một không gian sống trong chung cư hợp phong thủy cũng không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để mọi chuyện dễ dàng, không mất công chỉnh sửa, ngay từ khâu chọn mua gia chủ nên quan tâm ngay đến vấn đề phong thủy, tránh tình trạng sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy cho căn hộ.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Hóa – Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản