Những điều cần chú ý đến phong thuỷ của toà nhà khi mua chung cư

Không nên xem nhẹ phong thuỷ của cả toà nhà khi mua chung cư bởi không chỉ có sự ảnh hưởng qua lại giữa những căn hộ thuộc toàn bộ toà nhà với nhau mà kiểu nhà này có đặc trưng là vừa phụ thuộc phần chung.

Cũng vì thế, phong thuỷ của cả toà nhà và của căn hộ mà chúng ta muốn mua cần được xem xét cẩn thận và chú trọng ngang nhau.

Trước tiên, hướng và năng lượng của toà nhà sẽ là yếu tố đầu tiên cần lưu ý. Chung cư nên được coi như một ngôi nhà lớn và có nhiều tầng, nhiều phòng trong đó. Các yếu tố như tránh ánh nắng gắt, so với đường giao thông có khoảng lùi tương xứng, đón gió mát và hướng tốt đều là những yếu tố phong thuỷ thuận lợi và đều có tác dụng cản trở tối đa sự xâm nhập từ bên ngoài của xung sát vào bên trong không gian căn hộ.

phong thuỷ chung cư
Không nên xem nhẹ phong thuỷ của cả toà nhà khi mua chung cư

Đường của toà nhà phải có độ rộng tương đối. Chung cư cũng tương tự những ngôi nhà độc lập thường thấy khác về khoảng Minh đường rộng rãi trước mặt. Hồ nước sẽ là lý tưởng nhất khi dân cư vừa có chỗ nghỉ ngơi, vui chơi và cũng tạo khoảng lùi cho người bên ngoài có một tầm nhìn tốt khi tiếp cận. Hoặc ít nhất đó cũng phải là công viên nhỏ hay một khu vực cây xanh. Khi đưa ra quyết định chọn chung cư làm nơi “an cư lạc nghiệp” thì đây cũng chính là một tiêu chí vô cùng quan trọng và không thể xem nhẹ.

Những khu chung cư gồm các toà nhà có khoảng cách không quá gần nhau sẽ là một chung cư có phong thuỷ tốt, quan trọng hơn, giữa các toà nhà cần có khoảng cách hợp lý để tránh việc tạo ra khe hẹp hút gió cho cả khu nhà.

Khi mua căn hộ, cũng nên chú ý tới hướng của toà nhà chung cư. Cần lưu ý rằng hướng đang được nói tới ở đây không phải là hướng cửa của căn hộ mà đó là hướng thẳng góc với phía mặt cửa ra vào chính của cả toà nhà. Mặt dài của một chung cư được coi là đẹp ở Việt Nam thường quay về hướng Đông Nam hoặc hướng Nam để có thể đón được nguồn ánh sáng và gió mát ổn định. Ngoài ra, ảnh hưởng của gió nóng và gió tây sẽ được giảm thiểu bên trong căn hộ nếu các cạnh ngắn còn lại quay theo hướng xấu.

Bên cạnh cửa chính, ban công đều “có mặt” ở mọi căn hộ chung cư. Ban công cũng chính là một khoảng tiếp xúc với gió, nắng và thiên nhiên bên ngoài của căn hộ, vậy nên trong các cao ốc, ban công cũng là yếu tố nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng về phong thuỷ.

(Theo CafeF)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Hóa – Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản