Khám phá ngôi nhà mặt tiền chỉ 1,8m nhưng vô cùng ấn tượng

Ngôi nhà có chiều ngang rất khiêm tốn chỉ 1,8m nhưng vẫn rất tiện nghi và siêu ấn tượng nhờ thiết kế kiến trúc và bố trí nội thất sáng tạo.

Được xây dựng trên mảnh đất hình ống với kích thước 2,5x11m, ngôi nhà này có chiều ngang rộng 1,8m. Với kích thước đặc biệt như vậy thì việc thiết kế căn nhà cho đầy đủ tiện nghi đã rất khó chứ chưa nói tới nhà phải đẹp. Tuy nhiên, kiến trúc sư YUUA đặc biệt thành công với ca khó này. Căn nhà hoàn thiện với 3 tầng lầu, toàn bộ mặt tiền được thay bằng kính để lấy sáng cho không gian bên trong, nhiều chi tiết được thiết kế đặc biệt nhằm phù hợp với chiều ngang khá khiêm tốn.

ngôi nhà 
Tổng thể căn nhà nhìn từ bên ngoài

ngôi nhà độc đáo 
Bản vẽ thiết kế ngôi nhà

Với bề ngang hạn chế của căn nhà, điều đầu tiên kiến trúc sư YUUA đã làm là dùng nội thất thiết kế riêng theo tiêu chí gọn, nhỏ. Chúng ta dễ dàng thấy từ cầu thang cho tới tủ đồ, bàn ăn đều được đặt riêng. Đặc biệt, ở mỗi tầng của ngôi nhà, thay vì chạy kín cả mặt sàn như thường thấy, nhà thiết kế này đã áp dụng cách giật cấp, chia 1 tầng thành nhiều phần mặt sàn khác nhau. Đây chính là giải pháp rất thông minh để không khí lưu thông dễ dàng hơn và lấy ánh sáng, bảo đảm cho các khu vực bên trong của căn nhà không bị bí bách hay quá tối.

ngôi nhà ấn tượng 

Mỗi tầng, không gian được chia thành nhiều phần dựa theo kiểu giật cấp với các khoảng trống nho nhỏ để lưu thông không khí và lấy ánh sáng. Khoảng cách giữa những mặt sàn giật cấp sẽ khác nhau tuỳ theo từng tầng và ý định về khu vực sử dụng.

ngôi nhà hiện đại 
Thiết kế cầu thang hiện đại, đơn giản

ngôi nhà tiện dụng 
Các kệ lưu trữ âm tường tiện dụng và sáng tạo

ngôi nhà xinh xắn 
Thiết kế khu vực bàn ăn – bồn rửa – bếp trên một hệ kệ dài

Bên trong ngôi nhà, những khu vực thư giãn sẽ được ra đưa sát ra ngoài mặt tiền để đón sáng, còn những khu vực riêng tư hơn như phòng tắm, phòng ngủ được đưa vào các góc trong của căn nhà. Vì toàn bộ tường ngăn trong ngôi nhà đều là tường kính nên những khu vực này được xử lý khéo léo bằng cách dùng cây xanh làm “vách che” nhằm mang lại sự kín đáo nhất định.

ngôi nhà thư giãn 
Những khu vực tiếp khách, thư giãn được đưa ra sát mặt tiền

ngôi nhà tuyệt đẹp 
Với rèm che là cây xanh, phòng tắm được thiết kế mở

ngôi nhà thoáng sáng 
Với thiết kế giật cấp, các tầng có sự kết nối và liên kết chặt chẽ với nhau

(Theo Afamily)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Hóa – Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản