13 bài học cuộc sống bạn phải luôn khắc cốt ghi tâm nếu muốn thành công

Nếu biết được sau lưng có người khen ngợi mình với người khác thì hãy biết ơn vì đó là lời khen chân thành. Còn với những người khen trước mặt, con cần thật tỉnh táo để không bị những lời tâng bốc giả dối che mắt, khiến bản thân trở nên kiêu căng, tự mãn. Điều nên làm là: mỉm cười, cảm ơn và tiếp tục cố gắng.
 
Thành công chính là mong muốn của mỗi người trong chúng ta. Tuy nhiên, con đường đi đến thành công của mỗi người không giống nhau. Sẽ có người gặp được con đường bằng phẳng, nhưng có người sẽ phải đi những con đường nhiều sóng gió gập ghềnh, nhiều chông gai, và rào cản. Đôi khi những chông gai và rào cản đó chính là do chúng ta tự tạo ra bởi cách sống của mình. Với 13 bài học cuộc sống được đề cập trong bài viết, các bạn sẽ có thể rút ra được cho chính bản thân mình những bài học, những kinh nghiệm để sống một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc và thành công hơn. 
13 bài học cuộc sống bạn phải khắc cốt ghi tâm nếu muốn thành công

Chúng tối luông cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sảndự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệptình hình tài chính thế giới !

 

 

1. Đừng bao giờ chỉ nói cho sướng miệng. 

Người đời có câu “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trong cuộc sống cũng vậy, người nghe thường chỉ thích nghe những lời dễ nghe, còn những lời khó nghe thường sẽ làm họ tổn thương hoặc thậm chí còn gây thêm những thù hằn không thể hằn gắn được. Do vậy bạn nên “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”, phải luôn nhớ suy nghĩ thật kỹ trước khi nói bất cứ điều gì, đặc biệt là những chuyện quan trọng hay tế nhị. 

12 bài học cuộc sống bạn phải khắc cốt ghi tâm nếu muốn thành công

2. Đừng vội đưa ra kết luận về một vấn đề gì đó khi mình chưa nắm rõ. 

Một trong những bài học cuộc sống giá trị để thành công đó là đừng vội vàng đi đến một kết luận nào đó khi sự việc và vấn đề đó chưa rõ ràng. Thậm chí khi bạn đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề đó thì cũng không nên hấp tấp đưa ra, vì rất có thể vẫn còn những lời giải khác hay hơn tốt hơn. Vì vậy hãy học cách giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp, chịu khó thay đổi góc nhìn để tư duy nhiều chiều, từ đó tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

3. Đơn giản hóa mọi vấn đề trong cuộc sống

“Chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không” là một trong những cách bạn giải quyết mọi vấn đề. Đừng phức tạp hóa cuộc sống, mà hãy nghĩ theo chiều hướng đơn giản hơn thì vấn đề của bạn dù phức tạp mấy cũng sẽ dễ dàng được giải quyết. “Đơn giản hóa” là tuyệt chiêu giúp chúng ta đương đầu với những vấn đề phức tạp, hóc búa để dẫn tới sự thành công.

12 bài học cuộc sống bạn phải khắc cốt ghi tâm nếu muốn thành công

4. Đừng tham gia vào những cuộc bình phẩm người khác.

Hãy luôn nhớ răng trên cõi đời này, không tình yêu nào tự nhiên mà có, chẳng thù hận nào lại không có nguyên nhân. Vì vậy lời khuyên đưa ra là đừng nên tham gia vào những cuộc nói chuyện mà trong đó chủ đề chính là bình phẩm người khác. Bạn chỉ cần “nghe, biết, và để đấy” là được. Tránh để bản thân bị cuốn vào vòng xoáy yêu, ghét của người đời.

5. Hãy biết sống tiết kiệm nhưng đừng sống kham khổ

Dẫu biết rằng tiết kiệm là thói quen tốt nhưng điều đó khác hoàn toàn với cuộc sống kham khổ, “thắt lưng buộc bụng”. Hãy nhớ rằng có tiền là phước báu, dùng tiền là trí tuệ.

6. Biết trân trọng tình cảm của người khác dành cho mình

Hãy luôn trân trọng tình cảm của người khác dành cho mình. Dù bạn có thể đáp lại tình cảm ấy hay không thì cũng đừng bao giờ khinh rẻ nó hay lợi dụng nó để tư lợi cho bản mình.7. Có nợ thì phải trả

Người ta thường nói “Nợ tiền, nợ bạc, sợ nhất nợ ân tình”. Vậy nên trong cuộc sống, nếu bạn là người minh bạch thì có nợ ắt phải tìm cách để trả. Bạn phải nhớ rằng để trả món nợ vật chất thì  rất dễ dàng và đơn giản, nhưng để đáp trả lại món nợ ân tình mới là điều khó khăn. Đừng bao giờ quên những  người đã từng cưu mang bạn và hãy luôn sẵn sàng tìm cách giúp đỡ khi họ cần.

8. Hãy sống độ lượng và khoan dung

Bạn có biết không, độ lượng với người khác cũng là khoan dung với chính bản thân mình. Bởi lẽ, khi tha thứ cho lỗi lầm của người khác thì có nghĩa là chính ta cũng đang tự gỡ bỏ đi những sợi dây trói buộc cảm xúc, những tảng đá tâm lý đè nặng trong lòng. Tâm hồn sẽ được thư thái, nhẹ nhõm vì không còn bị làm phiền bởi sự tức giận hay hận thù nữa.

12 bài học cuộc sống bạn phải khắc cốt ghi tâm nếu muốn thành công

9. Đừng dễ dàng đặt niềm tin vào kẻ đã từng lừa dối mình. 

Khi ai đó đã lừa dối bạn được một lần, thì rất có thể họ sẽ còn nói dối bạn lần hai, lần ba … . Vì vậy, bài học cuộc sống bạn cần khắc cốt ghi tâm đó là đừng dễ dàng đặt niềm tin vào kẻ đã từng lừa dối mình bởi vì lòng tin là tài sản quý giá của mỗi con người. Bạn không đánh mất nó nhưng cũng đừng trao gửi nó dễ dàng. Hãy nhớ rằng khi bạn nhẹ dạ cả tin thì cũng có nghĩa là chính bạn tự mình hại mình.

10. Chớ buông lời nhạo báng, coi thường người khác để tâng bốc mình lên. 

Hãy nhớ răng việc hạ thấp người khác sẽ chẳng làm bạn trở nên xuất sắc hơn hay hoàn hảo hơn. Bởi khi bạn buông lời nhạo báng, coi thường người khác thì bạn càng thể hiện sự ích kỉ và thiển cận của chính bạn mà thôi.

11. Phải biết CÔNG, TƯ phân minh

Làm người cần phải biết “công, tư phân minh”, không để chuyện công và chuyện tư ảnh hưởng đến nhau. Khi làm việc, không nên để tình cảm hay những mối bận tâm riêng chi phối mà phải đặt hiệu suất công việc lên hàng đầu. Ngược lại, khi đã ở bên người thân, gia đình thì chúng ta cũng cần toàn tâm toàn ý đối xử tốt với họ. Đừng đem những phiền muộn, bực tức vì công việc ra trút lên đầu những người mình thương yêu.

12 bài học cuộc sống bạn phải khắc cốt ghi tâm nếu muốn thành công12. Trân trọng những lời khen sau lưng, tỉnh táo trước những lời xu nịnh trước mắt

Nếu biết được sau lưng có người khen ngợi mình với người khác thì hãy biết ơn vì đó là lời khen chân thành. Còn với những người khen trước mặt, con cần thật tỉnh táo để không bị những lời tâng bốc giả dối che mắt, khiến bản thân trở nên kiêu căng, tự mãn. Điều nên làm là: mỉm cười, cảm ơn và tiếp tục cố gắng.

13. Kiên nhẫn và nhượng bộ trước kẻ tiểu nhân

Đối phó với kẻ “tiểu nhân” cần đến sự kiên nhẫn và nhượng bộ, nhẫn một chút sóng yên gió lặng, lùi một bước biển rộng trời cao. Nói chuyện đạo lý với kẻ có nhân cách thấp kém chỉ tạo thêm phiền phức cho mình. 

 

Chính sách Kinh Tế
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Quản trị Doanh Nghiệp

Bạn đang mất phương hướng trong cuộc sống hay chưa thể tìm được hướng đi cho cuộc sống hoặc chưa đạt được mục tiêu mà mình mong muốn vậy hãy đến với chúng tôi chuyên cập nhật những câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn sống làm kim chỉ nang cho mình

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Hóa – Nhà Đất Số – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản